5 Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội ai không biết sẽ thiệt thòi

Mua nhà đất Hà Nội khá khó hơn so với các khu vực khác trên cả nước. Ở đây là nơi tập hợp nhiều nhà đầu tư máu lửa trong ngành bất động sản đồng thời thị trường cũng có nhiều biến động. Bài viết dưới đây là sự chắt lọc kinh nghiệm mua nhà đất hiệu quả và các chuyên gia đầu ngành. Vì thế, nếu bạn đang dự định mua nhà ở Hà Nội thì đừng nên bỏ qua nhé.

Xác định đúng mục tiêu và nhu cầu trước khi mua nhà

Điều đầu tiên trước khi đi tìm nhà, mua nhà là xác định rõ chính xác nhu cầu cần thiết của mình. Đây là điều rất quan trọng để bạn có thể chọn được căn nhà khiến mình ưng ý nhất.

Hãy trả lời các câu hỏi sau để xác định đúng nhu cầu của mình:

– Mua để ở hay để kinh doanh?

– Mua nhà vừa để ở và vừa có mặt tiền để kinh doanh.

– Mua nhà rẻ để chờ tăng giá bán kiếm lời.

– Có bao nhiêu thành viên trong gia đình ở?

– Bạn thích nhà đất hay nhà chung cư…

– Bạn dự chi bao nhiêu tiền để mua căn nhà này? Các điều kiện khác về giấy tờ pháp lý, phong thủy đất đai nhà ở…

– Muốn mua nhà đất Hà Nội ở khu vực nào?

Xác định đúng mục tiêu và nhu cầu trước khi mua nhà

Việc xác định chính xác nhu cầu giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và chắc lọc thông tin mua nhà cần thiết. Ngoài việc, tìm kiếm trên mạng bạn hãy chịu khó tìm kiếm qua các mối quan hệ người thân và môi giới. Dành nhiều thời gian tìm hiểu và học hỏi những người đi trước sẽ đem đến cho bạn kha khá cơ hội và kinh nghiệm quý báu đấy.

Chắt lọc thông tin mua bán nhà đất Hà Nội

Việc tìm kiếm kỹ càng và chọn lọc thông tin mua bán giúp bạn nhanh chóng tìm được giá nhà đất Hà Nội. Đỡ mất thời gian xem nhà và hạn chế một số rủi ro khi giao dịch.

Hiện nay, phần lớn các rao bán bất động sản Hà Nội đều do môi giới nhà đất đăng. Vậy, câu hỏi đặt ra là chúng ta có nên bỏ qua các tin này không? Theo lời khuyên từ một số chuyên gia có kinh nghiệm thì bạn nên tham khảo qua các tin này nhưng cần có sự kiểm chứng. Bởi, một số môi giới đăng thông tin sai lệch hoặc tin đăng đúng nhưng bất động sản có vấn đề tranh chấp, giải tỏa…

Chắt lọc thông tin mua bán nhà đất Hà Nội

Bất động sản là một tài sản lớn cộng với sự chồng chéo của quy định pháp luật và thị trường bất động sản biến động phức tạp. Vì thế, sự hỗ trợ của các chuyên gia môi giới bất động sản. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức mua nhà. Bạn cần nói rõ nhu cầu của mình trước khi làm việc. Cộng với kinh nghiệm sẵn có của mình chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng mua nhà ưng ý.

Tìm hiểu tính pháp lý trước khi quyết định mua nhà đất Hà Nội 

Để đảm bảo an toàn và suôn sẻ trong việc làm hồ sơ về sau. Bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu kỹ tính pháp lý của lô nhà đất dự định mua. Đến khu nhà đất đó một vài lần ở các thời gian khác nhau để dò hỏi người dân xung quanh khu vực đó. Một là, có thể làm quen với hàng xóm trước khi chuyển đến. Hai là, có thể tìm hiểu nguyên nhân bán nhà của chủ đất. Đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà không dễ có được đâu nhé.

Một số lưu ý quan trọng cần nhớ:

– Nếu nhà đất này là tài sản thừa kế: Việc mua bán cần có sự đồng ý của tất cả những người có quyền thừa kế.

– Nếu chủ nhà có gia đình: việc mua bán phải được sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình đó.

Một số trường hợp tranh chấp nhà đất do một trong những người thân không đồng ý, dẫn đến rắc rối về sau. Vì thế, khi mua nhà bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề pháp lý này nhé.

Tìm hiểu tính pháp lý trước khi quyết định mua nhà đất Hà Nội 

Xem xét đến vị trí và môi trường sống xung quanh khi mua nhà đất ở Hà Nội

Vị trí và môi trường sống xung là yếu tố rất quan trọng dù bạn mua nhà để ở hay để kinh doanh. Bởi khu đất có vị trí giao thông thuận lợi. Môi trường sống xung quanh an toàn và nhiều tiện ích trong khu vực… Những điều này quyết định chất lượng cuộc sống của bạn và khả năng tăng giá trong tương lai của khu đất.

Xem xét đến vị trí và môi trường sống xung quanh khi mua nhà đất ở Hà Nội

Nhiều gia đình phải tốn rất nhiều thời gian và chi phí chuyển nhà liên tục chỉ vì môi trường sống không phù hợp. Điều kiện giao thông không thuận lợi, thường xuyên kẹt xe và xa nơi làm việc. Các tiện ích xung quanh như trường học, bệnh viện, chợ… không đáp ứng được nhu cầu. Môi trường sống ô nhiễm, thậm chí là tệ nạn xã hội… đây là những yếu tố quyết định đến chất lượng sống của bạn. Vì thế, cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền mua nhà đất Hà Nội nhé.

Yếu tố giá cả và khả năng tài chính của bạn

Cuối cùng, yếu tố quyết định nhất khi chuẩn bị mua bất động sản đó là giá cả. Để xác định giá chính xác của ngôi nhà bạn cần so sánh và tham khảo nhiều nơi. Dành nhiều thời gian tham khảo giá của những khu đất có điều kiện tương tự trong khu vực. Nếu chủ nhà đưa giá cao hơn mặt bằng chung bạn có thể trả giá xuống từ 20% – 30% và thương lượng từ từ.

Yếu tố giá cả và khả năng tài chính của bạn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét khả năng tài chính của mình. Không nên mua nhà quá cao so với khả năng của gia đình; điều này dẫn đến rất nhiều nguy cơ. Cần tính toán kỹ trước khi vay tiền mua nhà, để tránh phát sinh những chi phí vượt ngân sách.

Trên đây, là một số kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội được tổng hợp lại từ nhiều chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn nhanh chóng mua được căn nhà ưng ý nhất cho mình nhé.